Hệ thống an ninh tòa nhà bằng nhận diện khuôn mặt Face ID

Công nghệ nhận diện khuôn mặt rất phổ biến
Sử dụng Face ID trong tòa nhà
 Máy chấm công khuôn mặt PT-75
Máy nhận diện khuôn mặt TM07

Nhu cầu an ninh cho các tòa nhà cao tầng đang luôn được đề cao. Yêu cầu cho hệ thống an ninh ở khu vực này không chỉ đảm bảo về chất lượng, mà còn hiện đại và nhanh chóng. Nắm bắt nhu cầu này, PTH đã cho ra mắt máy nhận diện khuôn mặt Face ID. Hệ thống an ninh toà nhà bằng máy nhận diện khuôn mặt sẽ đáp ứng tốt các nhu cầu cho an ninh nhà cao tầng. Khách sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời hơn khi bước vào tòa nhà với công nghệ cao này.

1. Cách hoạt động của máy nhận diện khuôn mặt Face ID

Công nghệ nhận diện khuôn mặt là một trong những công nghệ có mức độ phát triển và ứng dụng cao. Ban đầu, công nghệ nhận diện này phục vụ cho các công tác điều tra. Sau đó, các tập đoàn công nghệ đã phát triển mạnh và lan rộng công nghệ nhận diện Face ID.

Hiện nay, chúng ta sử dụng công nghệ này trong các thiết bị điện tử như điện thoại, laptop. Qua thời gian, Face ID đã nhận về rất nhiều sự tin tưởng từ người dùng.  Về mặt an ninh, áp dụng nhận diện khuôn mặt giúp tăng độ chính xác và tính bảo mật. Trong bài viết này, bạn sẽ được biết một sản phẩm chất lượng cao từ PTH được ứng dụng công nghệ Face ID.

Công nghệ nhận diện khuôn mặt rất phổ biến

Nguyên lý hoạt động của công nghệ nhận diện khuôn mặt khá dễ hiểu. Hình ảnh khuôn mặt của người được phép “đăng nhập” sẽ được lưu vào hệ thống gốc. Khi có người đứng trước hệ thống Face ID, khuôn mặt sẽ được máy quét. Sau đó, máy sẽ tự động so sánh ảnh quét với ảnh gốc để đưa ra kết quả hợp lệ hay không.

Face ID ngày nay có độ chính xác và thời gian xác nhận rất nhanh. Công nghệ này sẽ hạn chế các gian lận mà thẻ từ hay mật mã không thể giải quyết được. Face ID sẽ là trợ thủ đắc lực giúp bạn chấm công, điểm danh hay quản lý người ra vào nhờ vào hệ thống ghi nhớ đăng nhập.

2. Tại sao máy nhận diện khuôn mặt là giải pháp an ninh tối ưu cho tòa nhà?

Các tòa nhà hiện đại đang dần thay thế hệ thống an ninh truyền thống bằng nhận diện khuôn mặt. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19, công nghệ này càng đánh dấu tầm quan trọng của mình.

Với các hình thức kiểm soát an ninh như vân tay, nhập mã, người dùng sẽ tiếp xúc điểm chạm Điều này không đảm bảo vệ sinh và làm người dùng không cảm thấy yên tâm. Đặc biệt trong không gian giới hạn như tòa nhà, chạm nhiều các điểm chung sẽ “vận chuyển” vi khuẩn. Công nghệ nhận diện khuôn mặt đã khắc phục triệt để được điều này. Thay vì phải bấm bằng ngón, bạn chỉ cần đứng trước máy Face ID là thủ tục đăng nhập đã hoàn thành.

Sử dụng Face ID trong tòa nhà

Tòa nhà cũng là nơi người ra vào cần được kiểm soát để đảm bảo an ninh chung cho tòa nhà. Công nghệ nhận diện khuôn mặt sẽ giúp bạn quản lý được các cá nhân khi ra vào. Ngoài ra, tại các tòa nhà, các loại cổng an ninh như swing barrier hay flap barrier đã có sẵn. Công nghệ Face ID có thể hoạt động chung với các cổng này để ra lệnh đóng mở tự động.

Vì vậy, bạn có thể sử dụng những tài nguyên có sẵn ở tòa nhà và nâng cấp với công nghệ mới. Quá trình nhận diện khuôn mặt cũng diễn ra rất nhanh, chỉ trong vòng từ 1 đến 2s. Điều này giúp tăng tốc độ người ra vào, không gây dồn ứ mất trật tự. Bạn cũng có thể tiết kiệm nguồn nhân lực nhờ công nghệ Face ID.

3. Các loại máy nhận diện khuôn mặt được tin dùng hiện nay

i. Máy nhận diện khuôn mặt PT-75

Đây là dòng sản phẩm cao cấp và hiện đại bậc nhất. Máy sử dụng nền tảng Linux, bộ xử lý điện toán mạng nơ-ron tích hợp cùng hệ thống camera màu. Máy sẽ hoạt động tốt ngay cả trong môi trường thiếu sáng.

Ngoài việc kiểm soát an ninh, máy cũng là công cụ chấm công rất chính xác. Máy cũng có thể nhận ra khuôn mặt khi người dùng đội nón hay che mặt. Tốc độ nhận diện khuôn mặt diễn ra chưa tới 1 giây và đạt độ chính xác lên tới 99%. Các dữ liệu sẽ được lưu trữ tại hệ thống chủ và có thể trích xuất qua mạng LAN. Đây sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho tòa nhà. Thông tin về máy nhận diện khuôn mặt PT-75.

ii. Máy nhận diện khuôn mặt TM07

Ưu điểm lớn nhất của TM07 chính là khả năng tương thích cao với các loại cổng an ninh. Việc kiểm soát ra vào sẽ diễn ra suôn sẻ hơn khi cổng an ninh được tích hợp công nghệ Face ID từ TM07. Máy có khả năng lưu trữ lên đến 50000 khuôn mặt. Ngoài ra, công nghệ của máy giúp xác định được trước máy có phải người thật hay không. Điều này là cần thiết để tránh trường hợp kẻ gian đưa cho máy soi bức ảnh hay video. Chỉ cần ban giữ khoảng cách trước máy khoảng 2m, máy sẽ cho ra thông tin chính xác. Thông tin về máy nhận diện khuôn mặt TM07

Máy nhận diện khuôn mặt TM07

Việc lắp đặt hệ thống an ninh tiêu chuẩn cao bằng nhận diện khuôn mặt là rất cần thiết đối với các tòa nhà. Bạn sẽ có một trợ thủ đắc lực giúp quản lý người ra vào, tránh những bất cẩn dẫn đến hậu quả đáng tiếc. Hãy tham khảo thêm các giải pháp an ninh khác tại trang web của Song Linh. Ngoài ra, nếu bạn có thắc mắc về sản phẩm, bạn có thể liên hệ qua thông tin dưới đây để được tư vấn