Lắp đặt hệ thống camera quan sát thương hiệu Wisenet

Bạn đang mong muốn lắp đặt một hệ thống camera quan sát chất lượng hoặc cải tổ, nâng cấp một hệ thống camera an ninh sẵn có mà không biết nên chọn sản phẩm nào và bắt đầu từ đâu? Vẫy hãy xem ngay bài viết dưới đây của chúng tôi để biết được tất tần tật thông tin cần biết về một hệ thống camera hiện nay.

Hệ thống camera quan sát gồm những gì

Thông thường, một hệ thống camera quan sát nói chung sẽ bao gồm những sản phẩm sau:

1. Camera quan sát

Đây là thiết bị chủ chốt trong một hệ thống camera quan sát bởi những gì mà nó đem lại. Để có được hiệu quả giám sát tốt thì bạn cần chọn loại camera thích hợp với nhu cầu của mình nhất bởi hiện nay trên thị trường có vô vàn các sản phẩm camera giám sát.

Ngoài ra, bạn cần quan tâm tới các chỉ số chính như sau: độ phân giải, loại ống kính và kích thước ống kính, chuẩn nén hình ảnh, có chống ngược sáng hay không, có tính năng đi kèm như: nhận diện đối tượng, bám theo đối tượng,…. hoặc có hình ảnh có âm thanh hay không.

Thêm vào đó, bạn cũng nên chọn loại camera quan sát phù hợp cho khả năng tài chính của mình bởi một hệ thống camera quan sát còn rất nhiều thiết bị khác, nếu bạn không cân đối được chi phí khi lựa chọn loại sản phẩm này thì các thiết bị khác về sau sẽ không lựa chọn được sản phẩm ưng ý.

2. Đầu ghi hình camera quan sát

Trong một hệ thống camera quan sát cũng không thể không có đầu ghi hình camera quan sát. Bởi sản phẩm này sẽ có nhiệm vụ chính là ghi hình mà những gì camera thu được để truyền về trung tâm dữ liệu hoặc thiết bị lưu trữ.

Một hệ thống camera quan sát không thể không có đầu ghi hình camera

Khi lựa chọn sản phẩm này điều bạn cần quan tâm đó là: Độ phân giải khi ghi hình trực tiếp, số kênh, tốc độ ghi hình, khả năng tích hợp với camera thương hiệu khác, tính năng hỗ trợ kèm theo,… và giá thành.

3. Thiết bị lưu trữ dữ liệu dành cho camera quan sát

Một sản phẩm không thể thiếu trong một hệ thống camera quan sát đó chính là thiết bị lưu trữ dữ liệu mà camera quan sát cùng đầu ghi hình ghi được nhằm phụ vụ nhu cầu xem lại của người dùng. Thiết bị sử dụng nhiều nhất cho việc này đó là các loại ổ cứng hoặc thiết bị NAS Server. 

Để lưu trữ dữ liệu hệ thống camera quan sát cần có ổ cứng

Việc lựa chọn thiết bị ổ cứng hoặc NAS Server cần lưu ý các đặc điểm sau: dung lượng, khả năng kết nối với đầu ghi.

Ngoài ra, một thiết bị đảm nhiệm nhiệm vụ lưu trữ chúng ta không thể không nhắc đến đó là thẻ nhớ. Tuy nhiên, thẻ nhớ chỉ phục vụ được nhu cầu lưu trữ nhỏ, đối với một hệ thống lớn hoàn toàn không có tác dụng.

4. Phụ kiện phục vụ lắp đặt camera

Một hệ thống camera quan sát sẽ không hoạt động được nếu chỉ có các thiết bị trên. Bởi chúng đa phần phải có nguồn điện đi vào và thiết bị kết nối giữa nguồn điện và các thiết bị trên đó chính là các sản phẩm nguồn camera. Đối với nguồn camera có các loại: nguồn rời 12V và nguồn tổng 12V. Để lắp đặt ở những camera có vị trí xa nhau và xa nguồn thì có thể đấu nối dây nguồn phù hợp.

Tiếp đó là Jack tín hiệu. Đây là sản phẩm dùng để đấu vào đầu dây tín hiệu và một đầu còn lại cắm vào đầu ghi, 1 đầu khác cắm vào camera. Trong đó, các loại camera analog dùng Jack BNC để nối cáp đồng trục, các loại camera IP dùng Jack RJ45 để nối cáp mạng CAT5/CAT6.

Cuối cùng là dây cáp mạng: Các loại dây này sẽ đảm bảo việc người dùng có thể xem được dữ liệu từ camera thông qua các thiết bị hiển thị dữ liệu camera từ xa thông qua truyền tải mạng

Điều cần chú ý khi lựa chọn  những phụ kiện trên đó là chúng ta cần lựa chọn loại có chất lượng tốt, tránh hàng quá rẻ sẽ dẫn tới việc đường truyền cũng như hiển thị camera không được tốt.

5. Thiết bị hiển thị dữ liệu camera quan tác cùng điều khiển hoạt động camera

Một hệ thống camera quan sát khi đã được lắp đặt hoàn thiện thì nếu bạn muốn xem được dữ liệu camera bạn cần có những thiết bị hiển thị. Đó có thể là TIVI hoặc màn hình LCD theo dõi hình ảnh camera.